Saturday, 30/05/2020 - 16:23|

Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học

Chiều ngày 3/2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học đến 10 điểm cầu của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Vương Văn Bằng Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở; lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái; lãnh đạo các phòng GD&ĐT, lãnh đạo các trường mầm non, phổ thông, trung tâm GDNN-GDTX và các trường trung cấp, cao đẳng.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị trực tuyến, đồng chí Vương Văn Bằng, Giám đốc Sở GD&ĐT thông báo trên địa tỉnh Yên Bái đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, đồng chí yêu cầu các cơ sở trường học cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến về diễn biến tình hình dịch bệnh; nâng cao nhận thức cho học sinh, sinh viên, giáo viên và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để chủ động phòng ngừa, không hoang mang trước những thông tin không chính xác về diễn biến tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong trường học. Triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện vệ sinh, tẩy trùng 100% môi trường trong và ngoài lớp học và các đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học, đặc biệt là các trường nội trú, bán trú phải phun thuốc khử trùng miễn phí... Phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế, Trạm Y tế địa phương quản lý tốt sức khỏe cho học sinh, sinh viên, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để có giải pháp xử lý kịp thời; chủ động theo dõi, nắm bắt tình hình cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trở về từ vùng có dịch trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; tuyệt đối không có tâm lý chủ quan hay giấu thông tin về dịch bệnh nhưng đồng thời cũng tránh gây hoang mang không cần thiết cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đơn vị...

Đ/c Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai kế hoạch số 18/KH-SGD&ĐT ngày 31/1/2020 về kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên và phụ huynh các biện pháp phòng chống dịch bệnh; chủ động phát hiện sớm các dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh để xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm đầu năm 2020 đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh. Tại đây, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thông tin về tình hình dịch bệnh; kế hoạch số 16 của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Yên Bái và hướng dẫn việc giám sát phòng chống bệnh truyền nhiễm do vi rút ncoV gây ra.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

BSCKI. Lê Hồng Quang - Trưởng khoa PCBTN _ TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona