Sunday, 25/10/2020 - 00:02|

Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức khảo sát thực hiện Nghị Quyết 102/NQ-CP tại Yên Bái

Thực hiện Quyết định số 2304/QĐ-BGDĐT ngày 13/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP ngày 03/7/2020 của Chính phủ về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, ngày 05/10/2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi khảo sát thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP tại tỉnh Yên Bái.

Với mục đích khảo sát là đánh giá thực trạng về định mức số trẻ/nhóm, lớp quy định tại Điều lệ trường mầm non; nhu cầu thực hiện xã hội hoá buổi học thứ 2 trong ngày đối với cấp học mầm non; Trên cơ sở kết quả khảo sát thực trạng để đề xuất giải pháp thực hiện xã hội hoá buổi học thứ 2 trong ngày đối với cấp học mầm non.

Tham dự buổi khảo sát có đại diện Vụ Giáo dục mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Tổ chức biên chế - Bộ Nội vụ, Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đối tượng tham gia khảo sát là những người có kinh nghiệm, chuyên môn sâu về lĩnh vực khảo sát, bao gồm cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, giáo viên mầm non và lãnh đạo chính quyền địa phương.

Lãnh đạo Vụ Tổ chức biên chế - Bộ Nội vụ, Vụ Giáo dục mầm non - Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Sở GD&ĐT dự buổi khảo sát

Tại buổi khảo sát các chuyên gia đã  thu thập thông tin bằng phiếu hỏi đối với giáo viên mầm tại 02 trường mầm non huyện Yên Bình, cán bộ quản lý trường mầm non các huyện Yên Bình, Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Đoàn khảo sát  đã nghe báo cáo của các nhà trường về định mức số trẻ/nhóm, lớp quy định tại Điều lệ trường mầm non, nhu cầu thực hiện xã hội hoá buổi học thứ 2 trong ngày đối với cấp học mầm non; tham vấn lấy ý kiến về nhu cầu thực hiện xã hội hoá buổi học thứ 2 trong ngày đối với cấp học mầm non.

Đoàn khảo sát đã đánh giá rất cao các ý kiến của các thành viên tham gia khảo sát, đoàn sẽ tiếp thu toàn bộ ý kiến đóng góp, đề xuất để tiếp tục xây dựng hoàn thiện các văn bản hướng dẫn định mức số trẻ/nhóm, lớp quy định tại Điều lệ trường mầm non, chế độ sinh hoạt quy định tại chương trình giáo dục mầm non và nhu cầu thực hiện xã hội hoá buổi học thứ 2 trong ngày đối với cấp học mầm non. Dưới đây là một số hình ảnh buổi khảo sát:

Đoàn khảo sát làm việc tại trường mầm non Bình Minh, huyện Yên Bình

Bà Cù Thị Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non phát biểu tại buổi khảo sát

Cô giáo Sạch Thị Nguyên, giáo viên trường mầm non Bình Minh, huyện Yên Bình chia sẻ ý kiến