Friday, 23/08/2019 - 10:21|

Tập huấn công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm 2019

Từ ngày 23/01 đến ngày 27/01/2019, Sở GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông năm 2019 cho trên 200 học viên là lãnh đạo Sở; lãnh đạo Công đoàn ngành; lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Sở; lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo, giảng viên Trường CĐSP Yên Bái và lãnh đạo các trường mầm non, phổ thông.

Hội nghị được tổ chức nhằm triển khai Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT, Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT, Thông tư số 19/2018/TT-BGDĐT được Bộ GD&ĐT ban hành ngày 22/08/2018 về công tác kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng công tác kiểm định chất lượng giáo dục, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Mai Văn Chinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đánh giá cao kết quả, quyết tâm của ngành GD&ĐT Yên Bái trong công tác kiểm định chất lượng, xây dựng trường chuẩn quốc gia trong những năm vừa qua, đặc biệt công tác bồi dưỡng, củng cố và nâng cao năng lực của đội ngũ cốt cán trong công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, Yên Bái tiếp tục làm tốt công tác tự đánh giá, đánh giá ngoài để tìm ra các giải pháp cải tiến chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong toàn ngành.

Trong thời gian 05 ngày, các Báo cáo viên của Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT đã hướng dẫn các học viên quy trình, kĩ thuật tự đánh giá và đánh giá ngoài; tổ chức thực hành, báo cáo và thảo luận để các học viên có thể hiểu được bản chất của công việc từ đó tiến hành tự đánh giá tại các cơ sở giáo dục trong thời gian tới và tham gia các đoàn đánh giá ngoài khi được yêu cầu.

Sau khóa tập huấn, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở giáo dục tiếp tục phổ biến, hướng dẫn tới tất cả cán bộ quản lý, giáo viên nắm vững các nội dung, yêu cầu của công tác kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; tổ chức công tác tự đánh giá nghiêm túc, hiệu quả, đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

Tác giả: Trần Cảnh Huy-Phòng QLCL
Nguồn: yenbai.edu.vn